แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วยหินเทียม รุ่น MODULAR SERIES

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทย

ซึ่งจะเห็นได้จากการที่ผู้คนหันมาให้ความสนใจในการตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์โมเดิร์นมากยิ่งขึ้น เช่น การรีโนเวทบ้านใหม่ การเกิดขึ้นของโครงการหมู่บ้านหรือคอนโดมิเนียมต่างๆ ก็มักจะใช้การออกแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก เพราะการตกแต่งบ้านสไตล์นี้นั้นนอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงามทันสมัยแล้ว ยังเป็นการออกแบบเพื่อใช้พื้นที่ต่างๆภายในบ้านให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์มากที่สุด และมากไปกว่านั้นการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ ก็มักจะถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานของที่อยู่อาศัยและช่วยลดมลภาวะเพื่อป้องกันโลกร้อนได้อีกด้วย

credit photos: www.pinterest.com

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง อาทิ เช่นลักษณะของแบบแปลนบ้าน การเลือกใช้สี การเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือแม้กระทั่งวัสดุที่ใช้ตกแต่งผนัง ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูมีเอกลักษณ์และบ่งบอกถึงความโมเดิร์นอย่างแท้จริง

สำหรับวัสดุที่ใช้ตกแต่งผนังบ้านนั้นก็เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะช่วยเสริมให้บ้านของคุณมีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นสไตล์โมเดิร์น ซึ่งวัสดุนั้นก็มีมากมายหลากหลายสิ่งให้คุณได้เลือกสรรเพื่อมาใช้ตกแต่งบ้าน เช่น สีทาผนังทั่วไป วอลเปเปอร์ หินเทียมและอิฐเทียม เป็นต้น

 

และในวันนี้เราจะมาพูดถึงวัสดุตกแต่งผนังที่เรียกว่าหินเทียม ซึ่งหลายๆคนอาจจะนึกและสงสัยว่าการตกแต่งผนังด้วยหินเทียมนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ตกแต่งผนังในรูปแบบสไตล์วินเทจหรือสไตล์ที่ต้องการเป็นความธรรมชาติ เนื่องจากหินเทียมส่วนมากนั้นจะมีรูปร่างและรูปทรงพื้นผิวที่สร้างขึ้นมาเพื่อเลียนแบบหินธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหินที่มาจากภูเขา หรือแม่น้ำ ซึ่งดูจะไม่ค่อยเหมาะกับการนำมาตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสักเท่าไหร่  แต่ทุกคนเชื่อหรือไม่ว่าที่”Suzuka Thailand” มีหินเทียมที่สามารถทำมาตกแต่งได้เข้ากับสไตล์โมเดิร์นอย่างลงตัว ด้วยรูปทรงและลักษณะพื้นผิวที่ดูไม่เหมือนกับหินทั่วไป โดยเจ้าหินเทียมรุ่นนี้ มีชื่อรุ่นว่า Modular Series

ซึ่งหินเทียมรุ่น Modular Series นี้ก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 รุ่นแบบย่อยๆ นั่นก็คือ

1.Modular Zen (DS-42) หินเทียมสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบหรู

Modular Zen นี้ เป็นหินเทียมที่มีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม โดยบนแผ่นจะมีส่วนร่องและส่วนที่นูนอย่างชัดเจนในลักษณะเป็นเส้นตรง ส่วนพื้นผิวก็จะมีเรียบสลับขรุขระแตกต่างกันไป ส่วนสีของหินจะเป็นสีเดียวแบบเรียบๆไม่มีลวดลายใดๆเหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านโมเดิร์นแบบเรียบๆ แต่แฝงไปด้วยความน่าค้นหา ทำให้บ้านดูสวยงามแบบเรียบหรู ไม่จืดชืดเพราะมีเทคเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีลูกเล่นให้ผนังบ้านของคุณดูไม่น่าเบื่อ และยังสามารถติดผนังบ้านได้ทั้งภายในและภายนอกอีกด้วย มีความทนทานต่อสภาพอากาศสูง ช่วยให้บ้านคงความหรูหราสไตล์โมเดิร์นไปอีกนานหลายปีเลยทีเดียว

2.Modular Granito (DS-43) หินแกรนิตเทียมสไตล์โมเดิร์น

Modular Granito เป็นหินเทียมสไตล์โมเดิร์นที่มีลักษณะทั่วไปเหมือนกันกับรุ่น Modular Zen แต่จะพิเศษตรงที่หินรุ่นนี้จะมีพื้นผิวเป็นลายหินแกรนิต เหมาะสำหรับคนที่หลงใหลในความคลาสสิคของหินแกรนิตแต่ชอบการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ถือเป็นการผสมผสานการตกแต่งให้ดูมีเอกลักษณ์และโดดเด่นไม่เหมือนใคร และยังสามารถทำให้บ้านของคุณดูสวยงามได้ทั้งภายในและภายนอกอีกเช่นกัน