ไอเดีย! วัสดุตกแต่งผนังบ้านสไตล์มินิมอล

ช่วยแชร์ด้วยนะครับ

 

สไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในยุคสมัยนี้คงหนีไม่พ้น “สไตล์มินิมอล” ซึ่งหลายๆคนอาจจะเคยผ่านหูและผ่านตามาบ้าง แต่จริงๆแล้วอยากรู้ไหมว่าสไตล์มินิมอลคืออะไรกันแน่ ในวันนี้เราจะพามาแนะนำการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่ทุกคนใฝ่ฝันและวัสดุตกแต่งผนังที่เป็นทางเลือกสำหรับการตกแต่งบ้านชิคๆให้เป็นสไตล์มินิมอล

      

Credit pic: www.pinterest.com

“มินิมอล” คือการตกแต่งบ้านในสไตล์ที่เรียบง่าย เน้นจัดพื้นที่ให้คุ่มค่ามีพื้นที่ว่างสำหรับการอยู่อาศัยเยอะขึ้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ในแต่ละชิ้นนั้นจะต้องใช้ประโยชน์ให้ได้มาก ที่สุด  ไม่ใช้ลวดลายในการตกแต่งที่มากจนเกินไปและเลือกใช้สีน้อยๆ ซึ่งจะเน้นไปทางโทนอบอุ่นๆแบบเอิร์ทโทนเพราะจะทำให้บ้านทำให้บ้านดูปลอดโปร่งโล่งสบาย มีความรู้สึกผ่อนคลายสำหรับผู้อยู่อาศัย

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้น โทนสีที่เลือกใช้ในการตกแต่งก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้บ้านดูออกมาสวยงามและลงตัว ซึ่งส่วนมากจะนิยมใช้สีขาวมาตกแต่งผนังบ้านเพราะทำง่ายและประหยัดเวลาและราคาถูก แต่นอกจากสีทาบ้านธรรมดาแล้ว ยังมีวัสดุอื่นๆที่ใช้ตกแต่งบ้านให้ออกมาเป็นสไตล์มินิมอลได้อีก ซึ่งวันนี้ Suzuka ขอแนะนำไอเดียการใช้วัสดุทางเลือกในการตกแต่งบ้านมินิมอลให้บ้านออกมาดูมีมิติและไม่น่าเบื่อและไม่หลุดกรอบความเป็นมินิมอล

1.การใช้หินเทียมสีขาว

     

การใช้หินสีขาวตกแต่งผนังก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับไอเดียการตกแต่งผนังสไตล์มินิมอล หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าหินเทียมนั้นจะเหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลได้อย่างไร? แต่หากเราลองเลือกหินเทียมที่มีรูปแบบหรือรูปร่างที่เหมาะสม มีลวดลานบนตัวหินที่ไม่เยอะและรกจนเกินไป ก็สามารถนำมาตกแต่งผสมผสานเข้ากับสไตล์มินิมอลได้อย่างลงตัวเช่นกัน ซึ่งจะเห็นได้จากรูปตัวอย่างว่าหินเทียมสไตล์โมเดิร์นสีขาวของ Suzuka รุ่น Modular Zen รหัส DS-42 ซึ่งเป็นหินเทียมสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปแบบแตกต่างกับหินทั่วไป สามารถนำมาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ แจกันต้นไม้ และกรอบรูปเก๋ๆ ให้ดูออกมาเรียบง่ายและดูเป็นธรรมชาติในสไตล์ “มินิมอล ทรอปิคอล”ได้อย่างลงตัว

2.การใช้อิฐเทียมโทนขาว

     

การใช้อิฐสีขาวมาตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะตัวอิฐนั้นมีลักษณะที่เรียบๆมีลวดลายไม่เยอะ ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ก็คือการใช้ลวดลายไม่เยอะในการตกแต่งและเลือกใช้สีน้อยๆ นอกจากนี้อิฐยังช่วยให้ผนังสไตล์มินิมอลดูไม่น่าเบื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์และลูกเล่นที่ไม่เยอะจนเกินไป สามารถตกแต่งผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูเรียบง่ายพร้อมพร็อพแต่งบ้านเก๋ๆ ทำให้บ้านมินิมอลของคุณดูสวยเก๋น่าอยู่มากยิ่งขึ้น สำหรับอิฐเทียมสีขาวของ Suzuka ที่สามารถนำมาตกแต่งผนังให้เป็นยสไตล์มินิมอลนั้นมีให้เลือกหลากหลายรุ่นได้ โดยในแต่ละรุ่นนั้นก็มีลักษณะเเละเทคเจอร์ที่แตกต่างกันตามภาพตัวอย่างด้านล่าง

 

3.การใช้สีเทคเจอร์

      

ไอเดียที่น่าสนใจมากที่สุดอีกอย่างหนึ่ง ก็คือการตกแต่งผนังสไตล์มินิมอลด้วยสีเทคเจอร์ ซึ่งการใช้สีเทคเจอร์นั้นจะคล้ายกับการใช้สีทาตกแต่งผนังทั่วไป แต่วิธีการติดตั้งจะแตกต่างกันเพราะสีเทคเจอร์ต้องใช้เกรียงในการปาดสีลงไปบนผนังทำให้ได้ลายเหมือนการฉาบปูนลอฟท์แต่ติดตั้งง่ายกว่าและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถเลือกสีสไตล์เอิร์ทโทนที่เป็นสีอ่อนๆโทนอุ่นมาตกแต่งผนัง ให้ดูน่ารักๆสบายๆ แบบ “มินิมอลมูจิ” ซึ่งจะประกอบไปด้วยรุ่นที่อยู่ตามภาพด้านล่าง

         

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของไอเดียการเลือกวัสดุตกแต่งผนังของ Suzuka ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้เข้ากับการตกแต่งสไตล์มินิมอลได้ ยังมีวัสดุตกแต่งผนังอีกมากมายที่สามารถนำมาผสมผสานกับสไตล์มินิมอลได้อย่างลงตัว หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนที่ชอบหรือกำลังมองหาไอเดียและวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งผนังบ้านสไตล์มินิมอลไม่มากก็น้อย ครั้งหน้าหากมีไอเดียใหม่ๆโดดๆที่น่าสนใจ เราจะมานำเสนอให้ทุกคนได้รับชมกันอีกแน่นอน


ช่วยแชร์ด้วยนะครับ